Hướng dẫn cách thay bộ ruột xả bồn cầu (phao, van cấp, van xả) Toto – Inax – Caesar

Khi sử dụng bồn cầu, có rất nhiều bộ phận khác nhau như: thân cầu, nắp cầu, két nước, dây cấp,… Nhưng một bộ phận không thể thiếu chính là bộ xả bàn cầu. trong quá trình sử dụng, không tránh khỏi tình trạng bộ xả bị hư hỏng cần phải thay thế. Hôm nay, Đại lý Tuấn Đức xin hướng dẫn cách thay bộ xả bồn cầu (phao, van cấp, van xả) Toto – Inax – Caesar.

Hướng dẫn cách thay bộ xả bồn cầu
Hướng dẫn cách thay bộ xả bồn cầu

Bộ xả bồn cầu là gì? Nguyên lý hoạt động của bộ xả

Bộ ruột bồn cầu là bộ phận cực kỳ quan trọng nằm bên trong két nước của bồn cầu, đảm nhận nhiệm vụ cung cấp nước để xả rửa, cuối đi những chất thải xuống dưới hầm cầu sau mỗi lần đi vệ sinh.

Bộ xả bồn cầu

Còn đối với nguyên lý hoạt động, bộ xả nước bồn cầu trong bể chứa sẽ được liên kết với nguồn cấp nước để đảm bảo mực nước luôn đầy đủ cho việc xả rửa. Cụ thể hơn, khi đi vệ sinh xong bạn chỉ việc nhấn nút xả hay gạt cần xả (tùy vào mỗi loại), nước trong bể chứa sẽ chảy xuống dưới lòng bồn cầu theo các lỗ nhỏ dọc theo vòng dẫn nước và ống phun.
Ngay khi lượng nước tràn xuống bồn cầu đủ nhiều sẽ làm cho tăng vận tốc nước qua khúc cong hình con thỏ để giúp đẩy không khí xuống nhanh chóng, cùng lúc đó tạo ra một tấm màng ngăn không khí từ phía dưới trở lại.

Cấu tạo của bộ ruột bồn cầu

Hướng dẫn cách thay bộ xả bồn cầu
Bộ xả bồn cầu gồm những gì?

Bộ xả nước bồn cầu nhấn

Bộ xả nước bồn cầu nhấn có hai loại, loại 1 nút nhấn và loại 2 nút nhất. Cấu tạo của hai loại này sẽ có 1 chút khác biệt, cụ thể:

Bộ xả nước bồn cầu 1 nút nhấn Bộ xả nước bồn cầu 1 nhấn nghĩa là chỉ có duy nhất một nút nhấn xả trên đỉnh két nước, nút nhấn sẽ có dạng hình tròn hoặc hình vuông, có cả phiên bản két rời và liền khối:

 – Cấu tạo bộ xả nước bồn cầu 1 nút nhấn két rời: 1 nút nhấn, 1 van xả nước bồn cầu, 1 dây cấp nước, 1 van cấp nước bồn cầu, 1 cao su cầu, 1 cặp ốc.
– Cấu tạo bộ xả nước bồn cầu 1 nút nhấn liền khối: 1 nút nhất với duy nhất một chế độ xả, 1 van cấp nước bồn cầu, 1 van xả nước bồn cầu, 1 dây cấp nước.

Bộ xả nước bồn cầu 2 nút nhấn
Khác với bộ xả nước bồn 1 nút nhấn, bộ xả nước bồn cầu 2 nhấn có thiết kế hai chế độ xả nước khác nhau, tương đương với trường hợp đi nhẹ và đi nặng để tiết kiệm nước hơn. Đồng thời, cũng chia làm hai loại khác nhau, gồm bộ xả nước bồn cầu 2 nhấn liền khối và bộ xả nước bồn cầu 2 nhấn két rời. Trong đó: 

– Cấu tạo bộ xả nước bồn cầu 2 nhấn liền khối bao gồm: 1 nút nhấn có hai chế độ xả, 1 van cấp nước bồn cầu, 1 van xả nước bồn cầu, 1 dây cấp nước.
– Cấu tạo bộ xả nước bồn cầu 2 nút nhấn két rời bao gồm: 1 nút nhấn có hai chế độ xả, 1 van cấp nước bồn cầu, 1 van xả nước bồn cầu, 1 cao su cầu, 1 cặp ốc cầu.

Bộ xả nước bồn cầu tay gạt

Bộ xả nước bồn cầu tay gạt (còn được gọi là bộ xả nước bồn cầu cần gạt, bộ xả nước bồn cầu gạt cấp phao). Đây là bộ xả nước bồn cầu truyền thống, thường được lắp đặt ở góc cong hoặc lắp ở bên hông két chứa nước.

cách thay bộ xả bồn cầu tay gạt

Cũng giống như bộ xả nước bồn cầu 1 nút nhấn, những bộ xả nước bồn cầu tay gạt cũng chỉ có một chế độ xả nước với lượng nước bằng nhau, dù là các bạn đi nhẹ, hay đi nặng nên rất khó để tiết kiệm nước nếu không biết cách chỉnh phao bồn cầu. Cấu tạo bộ xả nước bồn cầu tay gạt bao gồm: 1 cần tay gạt, 1 van cấp nước bồn cầu, 1 dây cấp nước, 1 van xả nước bồn cầu, 2 con ốc, 1 cao su cầu liên kết chặt chẽ với nhau.

Các thương hiệu sản xuất bộ xả nước bồn cầu uy tín nhất hiện nay

Các bạn nên mua bộ xả nước bồn cầu chính hãng từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo độ bền, kéo dài thời gian sử dụng. Tuy nhiên, đâu mới là thương hiệu đáng tin cậy, nội dung tiếp theo trong bài viết chính là những gợi ý lý tưởng.

Bộ xả nước bồn cầu Toto

ToTo là thương hiệu thiết bị vệ sinh số 1 tại Nhật Bản. ToTo có bộ xả nước bồn cầu 1 nút nhấn, 2 nút nhấn và bộ xả tay gạt. Thế nhưng, bộ xả nước bồn cầu 2 nhấn ToTo nhận được sự quan tâm hơn cả, điển hình là bộ xả nước bồn cầu ToTo HTSV300/320 và bộ xả nước bồn cầu ToTo HTVS366 bởi làm từ chất liệu cao cấp, mẫu mã đẹp, lại tiết kiệm nước.

Bộ xả bồn cầu TOTO

Video bộ xả bàn cầu TOTO S300D , S320D , S325D , S818D, S945D

Xem giá sản phẩm tại đây: https://www.tdm.vn/bo-xa-bon-cau-toto-htsv300-r.html

Bộ xả nước bồn cầu Inax

Bộ xả nước bồn cầu Inax
Bộ Xả Bồn Cầu INAX

Bộ xả nước bồn cầu 2 nhấn sẽ có chế độ xả nước ½ bể (phù hợp khi đi nhẹ) và xả nguyên bể nước (phù hợp khi đi nặng) nên sẽ tiện lợi hơn nếu muốn tiết kiệm nước. Còn bộ xả nước bồn cầu Inax tay gạt, điển hình là bộ xả nước bồn cầu Inax C117 chỉ có một chế độ gạt xả nước duy nhất.

Video chi tiết bộ xả thay thế bàn cầu C-504VAN, AC-808VN

Bộ xả nước bồn cầu Caesar

Bộ xả nước bồn cầu Caesar, một thương hiệu đến từ Đài Loan cũng rất đáng để sử dụng bởi chất lượng tốt, giá bán được chia thành nhiều phân khúc khác nhau nên phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Về mẫu mã, có cả loại tay gạt và tay nhấn. Theo đó, dù các bạn muốn mua bộ xả nước bồn cầu Caesar 1 nhấn, bộ xả nước bồn cầu Caesar 2 nhấn, hay bộ xả nước bồn cầu tay gạt Caesar đều được đáp ứng. Tốt nhất, để tiết kiệm nước thì bộ xả nước bồn cầu 2 nhấn Caesar nên được ưu tiên lựa chọn hơn cả.

Bộ Xả Bồn Cầu Caesar FP840A 2 Khối Xả Nhấn
Bộ Xả Bồn Cầu Caesar FP840A 2 Khối Xả Nhấn

Video hướng dẫn cách thay bộ xả bàn cầu Caesar 2 khối

Video chi tiết bộ xả bệt Caesar 2 khối CD1340, CD1346

Bộ xả nước bồn cầu Viglacera

Là thương hiệu Việt Nam nên những thiết bị vệ sinh, cụ thể là bộ xả nước bồn cầu Viglacera luôn phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của người tiêu dùng Việt, giá thành phải chăng.

Khi mua bộ xả nước bồn cầu Viglacera, các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước vì mẫu mã của thương hiệu này khá ít, nhất là những dịp cao điểm. Nhưng bù lại, bộ xả nước bồn cầu 2 nhấn Viglacera, cũng như những bộ xả nước bồn cầu tay gạt Viglacera đều được đánh giá cao ở độ bền.

Bộ xả bồn cầu Viglacera

Hướng dẫn thay bộ xả bồn cầu

Bộ xả bồn cầu qua một thời gian sử dụng cần phải thay thế để đáp ứng quá trình xả nước. Tuy nhiên, nếu không biết cách thay thế sẽ dẫn tới tình trạng không sử dụng được hoặc rò rỉ nước.

Thay phao bồn cầu, thay van xả nước bồn cầu, thay van xả bồn cầu

Các bước thay phao bồn cầu dạng nổi

Chuẩn bị các dụng cụ: Cờ lê, kìm, tô vít, mỏ lết

Khóa van nước trong nhà vệ sinh lại

Xả hết nước trong bồn

Tháo dây cấp nước bồn cầu bằng cờ lê

Tháo từng chi tiết chốt van, quả phao, van phao

Vệ sinh van phao sạch sẽ. Sau đó tiến hành lắp lại quả phao, cụm van, chốt van

Lắp lại  dây cấp nước vào trong bồn cầu rồi siết chặt lại bằng cờ lê

Mở lại van cấp nước và xem thử nước trong bồn cầu còn bị tràn ra nữa không. Nếu không tràn có nghĩa là quá trình sữa chữa đã đạt yêu cầu

cách thay bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn

Để lắp bộ ruột bồn cầu, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ như: tua vít, cờ lê mỏ lết.

Bước 2: Khóa van cấp nước vào nhà vệ sinh.

Bước 3: Dùng tua vít vặn ốc để bắt đế van xả cố định vào két nước của bồn cầu.

Bước 4: Lấy cụm van xả đặt vào đế van xả cố định. Dùng tay xoay cụm van theo chiều kim đồng hồ để 2 bộ phận khít nhau.

Bước 5: Lắp dây cấp nước vào bồn cầu và siết chặt bằng cờ lê mỏ lết.

Bước 6: Kiểm tra cách lắp bộ xả bồn cầu đã chắn chắn chưa.

Bước 7: Mở van cấp nước cho nhà vệ sinh và kiểm tra sự đống ngắt của van.

Dịch vụ thay bộ ruột xả bàn cầu

Ngoài việc cấp bàn câu, lavabo rửa mặt sen tắm thì TDM Tuấn Đức còn có dịch vụ thay bộ xả bàn cầu.

Tại sao nên chọn dịch vụ thay bộ xả bàn cầu tại Tuấn Đức?

 – Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đến nhanh, khảo sát và tư vấn các phương pháp sửa chữa hoặc thay bộ xả nước bồn cầu hiệu quả nhất.

– Luôn luôn tư vấn khách hàng những cách khắc phục sự cố tối ưu nhất, hướng dẫn sử dụng an toàn và hiệu quả.

– Đội ngũ nhân viên hùng hậu, tư vấn và hỗ trợ tận tình. Tư vấn miễn phí, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng nhanh chóng. Làm việc 24/7, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, cam kết hài lòng khách hàng 100%.

– Chính sách bảo hành hậu mãi, bảo trì và sửa chữa miễn phí trong thời gian bảo hành.

Quy trình tiếp nhận thi công thay bộ xả bàn cầu

Bước 1. Tiếp nhận thông tin khách hàng, tiếp nhận yêu cầu khách hàng.

Bước 2. Nhân viên kỹ thuật đến tận nơi khảo sát, tư vấn và đưa ra phương pháp hiệu quả nhất.

Bước 3. Tư vấn và lập bảng báo giá thay bộ xả nước bồn cầu chi tiết, giá hợp lý nhất.

Bước 4. Thoả thuận và kí kết hợp đồng.

Bước 5. Tiến hành thi công.

Bước 6. Hoàn thành và bàn giao.

Bước 7. Khách hàng nghiệm thu và chi trả phí.

Bước 8. Bảo hành sản phẩm.

đại lý thiết bị vệ sinh TOTO

Thông tin liên hệ:

TDM TUẤN ĐỨC CENTER
Địa chỉ: 203 QL1A, kp Bình Đường 3, P. An Bình, TP. Dĩ An, Bình Dương (ngay cầu vượt Sóng Thần)
Hotline: 0938.75.2232 (Ms.Thương)
Chỉ đường: https://g.page/tdmtuanduc

TDM TUẤN ĐỨC TPHCM
Địa chỉ: 467/8 Tân Sơn, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM (đối diện cổng sân Golf Tân Sơn Nhất)
Điện thoại: 028667.55504
Chỉ đường: https://g.page/tdmgovap/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *