Có nên mua hàng thiết bị vệ sinh ở hội chợ triển lãm Vietbuild 2024

Hằng năm thì VietBuild luôn tổ chức từ 2-3 hội chợ triển lãm của ngành xây dựng về mặt hàng trang trí nội thất. Đây là thời điểm các thương hiệu trong và ngoài nước giới thiệu sản phẩm mới, công nghệ mới. Rất nhiều quý khách hàng có ý định xây dựng nhà cửa đều chờ dịp này để tham quan, mua sắm. Nhưng liệu có phải là thời điểm tốt để mua những thiết bị vệ sinh cho ngôi nhà bạn không?

Triển lãm Vietbuild cơ hội cho các thương hiệu giới thiệu sản phẩm mới
Triển lãm Vietbuild cơ hội cho các thương hiệu giới thiệu sản phẩm mới

Hội chợ VietBuild là gì?

Hội chợ triển lãm VietBuild là hội chợ do Bộ Xây Dựng phối hợp cùng UBND các thành phố  tổ chức hằng năm. Dành cho những người quan tâm đến Ngành xây dựng – Vật liệu xây dựng & Trang trí nội thất.

Mục đích của hội chợ này là gì?

Mục đích của hội chợ triển lãm VietBuild là giới thiệu những sản phẩm mới nhất của các hãng, các doanh nghiệp được kết nối với nhau, các hãng tìm được đối tác kinh doanh. Một phần quan trọng nữa là các Công ty đến đây nhằm quảng bá tên tuổi, thương hiệu của mình.

Công ty tham gia hội chợ có phải là công ty chính hãng, thương hiệu nổi tiếng?

Vietbuild có nhiều thương hiệu nổi tiếng và không đảm bảo
Vietbuild có nhiều thương hiệu nổi tiếng và không đảm bảo

VietBuild không hoàn toàn hoàn hảo như bạn nghĩ, vì tất cả các cửa hàng từ lớn đến nhỏ nếu muốn tham gia vào hội chợ chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện là thuê gian hàng với giá mà ban tổ chức đưa ra. Mà không hề ràng buộc về nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm.

Không như tưởng tượng của nhiều người rằng Hội chợ chỉ cho những thương hiệu nổi tiếng, chất lượng đảm bảo mới được tham gia hội chợ. Thật ra, những thương hiệu không tên tuổi, được sản xuất tại Trung Quốc cũng được chào bán tại hội chợ.

Có nên mua hàng không? Giá ở VietBuild có rẻ không?

Để thuê 1 gian hàng trong hội chợ này, tùy vị trí và diện tích giá dao dộng từ 500 triệu đồng đến 2 tỷ đồng cho 1 gian thương mại diễn ra trong 5 ngày. Với giá thành thuê như thế thì doanh nghiệp thường phải bán sản phẩm của mình với giá cao để bù phần chi phí đã bỏ ra.

Với những lời mời chào cực hấp dẫn, cộng với tâm lý đang cần hàng hóa, nhiều người đã không ngần ngại bỏ tiền ra để mua hoặc đặt cọc mà không nhận ra rằng mình đã mua với giá rất cao.

Giá thiết bị vệ sinh tại triển lãm Vietbuild có rẻ không?
Giá thiết bị vệ sinh tại triển lãm Vietbuild có rẻ không?

Như trường hợp của vợ chồng chị N.T.L.Anh ở quận Bình Thạnh, chị đi xem triển lãm thì thấy giảm giá đến 45% so với giá gốc, chị nhanh chóng đặt cọc 5 triệu đồng để lấy được giá tốt và hẹn 1 tháng nữa để giao hàng. Sau đó, chị có tham khảo thêm một số cửa hàng khác trên địa bàn TP.HCM thì mới nhận ra giá mà mình mua tại hội chợ vẫn còn rất cao so với giá bán của cửa hàng khác. Cứ nghĩ mua được giá hời, ai ngờ chị đành phải bỏ 5 triệu đồng vì giá đó chênh lệch vẫn rất cao so với giá chị mua tại cửa hàng.

Còn trường hợp của anh P.M.Huy ở Tân Bình có chia sẻ, anh mua tại hội chợ 1 bộ sen cây của một gian hàng, sau anh về lắp nhưng gặp vấn đề. Anh có liên lạc đến gian hàng đó thì mới biết cửa hàng đó ở rất xa và không hỗ trợ khi gặp trục trặc.

Triển lãm Vietbuild chỉ là nơi để giới thiệu sản phẩm
Triển lãm Vietbuild chỉ là nơi để giới thiệu sản phẩm

Thực tế, khi đi hội chợ VietBuild khách hàng không nên quá tin tưởng vào hàng ở đó, chỉ nên tham quan, tham khảo một số sản phẩm mới. Quý khách nên chọn mua tại các Đại lý có cửa hàng, showroom tại thành phố hoặc khu vực bạn sống để được phục vụ tốt hơn. Khi một sản phẩm chính hãng của một hãng nổi tiếng ra mắt, thì những đại lý của hãng đó cũng sẽ có sản phẩm đó ngay.

Vietbuild giúp quý khách tiếp cận được nhiều sản phẩm mới nhất
Vietbuild giúp quý khách tiếp cận được nhiều sản phẩm mới nhất

Chính sách bảo hành về sau và chính sách giao hàng cũng linh hoạt hơn rất nhiều so với khi bạn mua tại hội chợ.

Showroom thiết bị vệ sinh TDM Tuấn Đức
Showroom thiết bị vệ sinh TDM Tuấn Đức

Đại lý Tuấn Đức là đại lý cấp 1 của TOTO, Inax, Caesar, Viglacera, American Standard, Cotto, Nahm… Có rất nhiều kinh nghiệm trong mặt hàng thiết bị vệ sinh nên dịch vụ trước bán hàng và sau bán hàng tốt nhất. Luôn đảm bảo có giá thành tốt hơn rất nhiều tại Vietbuild và các đại lý khác.

Chúc quý khách nhiều sức khỏe và hãy là người tiêu dùng thông minh.

-Trinh nhỏ-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *