Nguyên nhân vòi nước chảy yếu vì sao cách sửa chữa khắc phục

Hiện nay tình trạng vòi nước chảy yếu xảy ra rất nhiều ở các hộ gia đình. Nước từ các thiết bị chảy yếu làm việc sinh hoạt trở nên khó chịu hơn. Vậy nguyên nhân từ đâu ? Cách khắc phục nước chảy yếu như thế nào ? Hôm nay TDM Tuấn Đức sẽ liệt kê ra các nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể. Bạn đọc theo dõi bài viết để có hướng xữ lý phù hợp nhé.

Biểu hiện và ảnh hưởng của tình trạng nước chảy yếu

Nước chảy yếu thường xuất hiện ở các thiết bị như vòi bếp, sen tắm, vòi lavabo, cấp nước bồn cầu… Biểu hiện là nước chảy nhỏ giọt, tình trạng nước chảy ra lâu… tình trạng két nước bồn cầu rất lâu đầy lại nước sau khi có người nhấn nút xả nước dẫn đến bồn cầu xả nước yếu.

Ảnh hưởng của việc nước chảy yếu rất nghiêm trọng: Khiến các việc hàng ngày như rửa chén, tắm giặt, vệ sinh cá nhân… bị kéo dài thời gian. Nghiêm trọng hơn là khiến người dùng dễ nổi nóng.

Nguyên nhân dẫn đến các tình trạng nước chảy yếu

Nguyên nhân tình trạng nước chảy yếu nhiều phụ thuộc vào bồn nước, đường ống, thiết bị, nguồn nước… Dưới đây là những trường hợp thường gặp nhất đối với mọi gia đình.

 • Không dùng bồn chứa nước: Một số gia đình không dùng bồn chưa nước mà sử dụng thẳng từ nguồn nước máy cấp. Vị trí cấp nước trong nhà sẽ bị trường hợp mạnh yếu tùy thời điểm. Sẽ bị ảnh hưởng theo thời điểm thủy cục thay đổi.
 • Van khóa nước 2 chiều của đường ống cấp nước không được mở hết mức do van nước bị hỏng hoặc có người nào đó khóa mà lúc mở lại thì không mở đúng cách.
 • Gia đình dùng bồn nước đặt trên mái nhưng nước vẫn yếu: Do vị trí để bồn chưa đủ cao, áp lực nước thấp cũng dẫn đên tình trạng nước từ các thiết bị chảy ra yếu.

-> Khắc phục: Nâng cao chân bồn nước, vị trí lý tưởng để có áp lực nước mạnh là bồn nước cách mặt đất 5 – 6 mét

Nâng cao chân bồn nước để khắc phục tình trạng nước yếu
 • Đường ống: Khi đi đường ống âm trong tường, cao độ, độ nghiêng hay ống nước lắp đặt đi ngang có chiều dài quá mức, sử dụng quá nhiều co nối cũng làm ảnh hưởng đến áp lực nước chảy xuống.

-> Khắc phục: hạn chế dùng co bằng cách sử dụng lơi để áp lực nước ổn định hơn

Nên sử dụng lơi 45 độ để áp lực nước trong nhà không bị yếu
 • Nguồn nước không sạch: Đối với những hộ gia đình sử dụng nước giếng hoặc nước có nhiễm phèn, nguồn nước không sạch sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường nước ra các thiết bị như: Vòi sen tắm, vòi bếp, vòi lavabo, sen cây, đường nước cấp bồn cầu…

-> Khắc phục: Thường xuyên vệ sinh các thiết bị để tránh được vấn đề nước chảy yếu. Dùng nguồn nước máy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và các thiết bị trong nhà.

sử dụng nguồn nước bẩn có hải cho sức khỏe và ảnh hưởng tới mọi thiết bị trong nhà
 • Đường ống bị bể âm ở đâu đó, gây rò rỉ nước và áp lực nước trong ống bị suy giảm.

-> Khắc phục: kiểm tra đường ống và sửa chửa khác phụ sự cố

đường ống bị bể vỡ rò rỉ nước làm giảm áp lực nước

Cách khắc phục áp lực nước trong nhà

Để khắc phục tình trạng nước chảy yếu chúng ta có thể áp dụng thêm những cách sau

 • Vị trí đặt bồn nước cao trên 5 mét
 • Thứ tự lắp các ống từ trên xuống nhỏ dần: 34 – 27 – 21mm: tránh tình trạng vị trí trện nước chảy ồ ạt còn tầng trên bị thiếu nước.
 • Quá trình xây nhà mới phải có bản vẽ chi tiết. Tuyệt đối không đi đường ống quanh co, gấp khúc quá nhiều.
 • Gắn bơm tăng áp
 • Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng, vệ sinh định kì máy bơm nước, máy bơm tăng áp, sen tắm, vòi bếp, vòi lavabo…

Ở trên là nhưng nguyên nhân chủ yếu vá cách khắc phục khi nguồn nước gia đình bị yếu, TDM Tuấn Đức hy vọng bạn đọc sẽ chọn được những hướng xữ lý hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *