TPHCM mưa đá: Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị gì?

Từ khoảng 18 giờ 45 phút, một số khu vực ở TP.HCM, trong đó có TP Thủ Đức xuất hiện mưa đá khiến nhiều người bất ngờ, có thời điểm hạt mưa đá to gần bằng 2 đốt tay. Đối với bình máy nước nóng năng lượng mặt trời mà sử dụng ống thủy tinh mà không phải máy dùng tấm phẳng thì khả năng bị bể ống hoặc nứt ống rất cao.

người sài gòn bất ngờ vì mưa đá, ảnh hưởng đến máy nước nóng năng lượng mặt trời

Tối 22.8, người dân một số phường trên địa bàn TP Thủ Đức (TP.HCM) bất ngờ khi thấy mưa đá xuất hiện. Nhiều người đã đăng lên mạng xã hội các đoạn clip, hình ảnh của hạt mưa đá vì với nhiều người dân Sài Gòn từ nhỏ đến giờ chưa bao giờ chứng kiến mưa đá, các status và hình ảnh, clip khiến cộng đồng mạng ngạc nhiên. Đa phần hạt mưa có kích thước gần bằng 1 đốt tay, có những thời điểm hạt mưa đá to tới gần 2 đốt tay.

Mưa đá có làm bể ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Theo đợt mưa đá vừa qua tại Sài Gòn mà kích cỡ lớn hơn 2 đốt tay thì khả năng làm nứt hoặc bể ống thủy tinh của bình nước nóng năng lượng mặt trời rất cao. Trừ những máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm chịu lực thì mới không bị ảnh hưởng gì.

Do đó các bạn hãy kiểm tra ngay máy nước nóng của nhà mình có xảy ra vấn đề gì không bằng cách trực tiếp lên kiểm tra. Nhưng nếu vị trí kiểm tra khó khăn thì có thể kiểm tra qua nguồn nước nóng khả năng sẽ không còn do bị mất nhiệt liên tục.

Cách khắc phục khi bình nước nóng nặng lượng mặt trời bị bể ống thủy tinh

Đối với trường hợp này thì chúng ta dễ dàng thay ống thủy tinh thì vẫn có thể sử dụng tiếp bình thường. Hiện tại thì TPHCM, Bình Dương đang phong tỏa vì covid 19 nên việc mua và thay thế khá khó khăn nên chúng tôi sẽ hướng dẫn vài cách khắc phục tạm thời.

Đầu tiên khi phát hiện xảy ra sự cố thì chúng ta tìm ngay van khóa để khóa nước cấp vào bình nước nóng năng lượng mặt trời. Sẽ có các trường hợp sau:

  • Ống thủy tinh bị bể hoàn toàn gần giống như hình phía trên, trường hợp này thì chỉ có khóa hoàn toàn nước cấp vào cho đến khi thay được ống thủy tinh mới
  • Ống thủy tinh chỉ bị nứt và gỉ nước ra (trường hợp này khó kiểm tra nếu không xem trực tiếp), trường hợp này thì có hy vọng tạm khắc phục để tiếp tục sử dụng. Bạn thử tìm băng dính, băng keo, dây hoặc dây cao su càng tốt. Bạn lấy khăn lau sạch vị trí nứt và khô hoàn toàn, dùng băng keo (băng dính) dán kín đoạn ống bị nứt và dùng dây buộc lại để đảm bảo chắc chắn. Và chúng ta thử mở van khóa và kiểm tra có chạy nước nữa không.

Sau khi hết dịch, hết giãn cách bạn nên sớm nhanh chóng thay ống thủy tinh mới. Chúng ta cũng có thể dễ dàng tự thay thế hoặc liên hệ chúng tôi để hỗ trợ các bạn nhé

Liên hệ Đại lý Tuấn Đức để hỗ trợ các bạn theo thông tin dưới đây:

Liên hệ 0938.75.2232 (Ms.Thương) hoặc Chat trực tiếp với TDM Tuấn Đức qua các kênh Zalo, Facebook để được tư và mua bồn cầu Caesar và bồn cầu Viglacera với giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *