Kinh nghiệm cách chọn mua bồn nước inox nhựa từ A đến Z

Ngày nay, nhu cầu trong việc lưu trữ nguồn nước, cấp thoát nước của con người ngày càng tăng cao. Do đó bồn nước trở thành một thiết bị không thể thiếu ở mỗi gia đình, từ nông thôn đến thành thị. Vậy chọn mua bồn chứa nước gia đình loại nào hợp lý? nên sử dụng bồn nước hãng nào? Đại lý Tuấn Đức xin chia sẻ kinh nghiệm cách chọn mua bồn nước inox nhựa từ A đến Z.

Kinh nghiệm chọn mua bồn chứa nước

Nên mua bồn nước nhựa hay inox?

Bồn nước nhựa hay inox đều có những ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây là kinh nghiệm chọn bồn nước cho gia đình:

Đặc điểmBỒN NƯỚC NHỰABỒN NƯỚC INOX
Độ bềnĐộ bền và tuổi thọ thấp ( 5- 10 năm)Độ bền và tuổi thọ cao ( trên 20 năm)
inox 304 hoặc inox 316 cao cấp
Thao tác vệ sinhBất tiện và khó khăn, mất nhiều thời gian bởi vết bẩn, cặn bẩn bám khá chắc vào thành bìnhLàm sạch các cặn bẩn, vết bẩn bên trong và bên ngoài bồn nước nhanh chóng
Có đảm bảo nguồn nước chứa trong bồn hay không?Cách nhiệt tốt nên nước không bị nóng trong mùa hè như đối với bồn nước inox, thích hợp với tất cả các nguồn nước, kể cả các loại nước giếng khoan có nhiều khoáng chất hay các loại nước bị mặn, bị phènCó thể bị ăn mòn gây ra tình trạng gỉ sét, ảnh hưởng đến chất lượng nước và sức khỏe gia đình nếu sử dụng để chứa nước trên các khu vực nước bị nhiễm mặn hay nhiễm phèn, có độ pH quá cao hoặc quá thấp
Giá thành ( bồn 1000L đứng)1,5 – 2 triệu đồngtrên 3 triệu đồng
Bồn nước inox Sơn Hà
Bồn nước inox có độ bền cao
Bồn nước nhựa Đại Thành
Bồn nước nhựa thích hợp với tất cả nguồn nước

Như vậy có thể thấy mỗi loại bồn nước inox bồn nước nhựa đều có ưu và nhược điểm. Tùy theo nhu cầu và nguồn nước của mỗi gia đình để có lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên nếu nguồn nước gia đình bạn là nguồn nước sạch thì nên chọn bồn nước inox tuy có giá cao hơn nhưng tuổi thọ của bồn cũng cao hơn. Và đặt bồn ngoài trời, kiểu dáng đẹp hơn, vệ sinh thuận tiện hơn. Quý khách liên hệ Ms.Thương: 0938.75.2232 để tư vấn nên mua bồn nước nhựa hay inox.

Nên chọn bồn nước đứng hay nằm

Sau khi đã xác định nên mua bồn nước nhựa hay inox, người tiêu dùng lại lúng túng không biết nên mua bồn nước đứng hay nằm. Đừng lo lắng, Đại lý Tuấn Đức sẽ chia sẻ về kinh nghiệm chọn bồn nước chứa.

Nên chọn bồn nước đứng hay nằm

Bồn đứng được thiết kế dạng trụ cao, vì vậy tiết kiệm được không gian khi đặt tại những vị trí hẹp. Áp lực của nước trong bồn đứng cũng sẽ cao hơn trong bồn nằm, vì vậy nước chảy nhanh và đều hơn. Nhược điểm lớn nhất của bồn đứng là diện tích chắn gió sẽ cao hơn, trong trường hợp  gió lớn có thể gây lật bồn, rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Người tiêu dùng chỉ nên lựa chọn bồn đứng đặt tại các khu vực có độ cao vừa phải, thông thường là nhà dưới 3 tầng, chắn gió để hạn chế nhược điểm đã nêu ở trên.

Bồn nước inox đứng tạo áp lực nước lớn
Bồn nước inox đứng tạo áp lực nước lớn

Bồn ngang cũng có thiết kế dạng trụ nhưng nằm ngang, do đó tạo độ chắc chắn và an toàn hơn, tránh được lật đổ do gió bão. Tuy nhiên, bồn nằm ngang thường chiếm diện tích lớn hơn nên không phù hợp đặt tại các vị trí nhỏ, hẹp.

Đại lý chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên sử dụng bồn ngang trong trường hợp nhà có độ cao từ 3 tầng trở lên và vị trí đặt rộng rãi.

Bồn nước Inox ngang chắc chắn khi lắp trên mái nhà
Bồn nước Inox ngang chắc chắn khi lắp trên mái nhà

Kết luận: chọn bồn nước đứng hay nằm tùy thuộc vào vị trí đặt và nhu cầu của gia đình. Thường thì giá bồn đứng rẻ hơn bồn ngang khoảng ba trăm ngàn.

Nên dùng bồn bao nhiêu lít

Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình và tần suất sử dụng để chọn mua bồn nước có dung tích phù hợp. Tránh tình trạng không đủ nước để sử dụng vì bồn dung tích quá nhỏ hoặc lãng phí nước khi mua bồn có số lít quá lớn.

Bồn nước cho gia đình 1 -2 người

Gia đình có 1-2 thành viên thường là các cặp vợ chồng trẻ. Thời gian ở chỗ làm việc nhiều hơn nên tần suất sử dụng nước rất ít, đa số là ban ngày và buổi tối. Vì vậy nên lựa chọn bồn nước 500L – 700L cho gia đình 1 -2 người.

Bồn nước cho gia đình 4 người

Nếu gia đình có 4 – 5 thành viên và tần suất sử dụng nhiều thì lựa chọn bồn nước 1500L – 2000L là thích hợp nhất. Dung tích bồn nước cho gia đình 4 người này đảm bảo lượng nước và giúp tiết kiệm nước đáng kể.

Bồn nước cho gia đình 6- 7 người: cần dung tích lớn hơn: khoảng 3000L – 3500L là đáp ứng đủ lượng nước.

Bồn nước công nghiệp

Những đơn vị như  nhà hàng, khách sạn, xưởng sản suất phải dùng tới bồn nước công nghiệp có dung tích lớn. Bồn nước công nghiệp thường có dung tích trên 10000L.

Nên sử dụng bồn nước hãng nào?

Hiện nay có rất nhiêu thương hiệu bồn nước khác nhau. Hai cái tên đang được khách hàng ưa chuộng là bồn nước Sơn Hà và bồn nước Đại Thành.

Nên sử dụng bồn nước hãng nào?

Bồn nước Đại Thành

Bồn nước Đại Thành còn tên gọi khác là Téc nước Tân Á (phía Bắc), bồn Đại Thành, bồn chứa nước Đại Thành, bồn nước Tân Á thì các tên gọi trên thì cũng là sản phẩm bồn nước của tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Bồn nước Đại Thành đa dạng mẫu mã và chất liệu
Bồn nước Đại Thành đa dạng mẫu mã và chất liệu
  • Bồn Inox 304 Đại Thành: Đây là dòng bình nước Đại Thành thông dụng và bán chạy nhất. Dung tích bồn khá đa dạng và có nhiều trong bồn nước công nghiệp cỡ lớn.
  • Bồn Inox 316 Đại Thành: Là dòng bồn nước Inox cao cấp nhất của Đại Thành khi sử dụng chất liệu Inox 316 y tế. Dung tích bồn khá ít chủ yếu để phục vụ khách gia đình hoặc chế biến thực phẩm.
  • Bồn nhựa Đại Thành đa năng: Đây là dòng Téc nước Đại Thành chất liệu bằng nhựa dòng kinh tế, chỉ có 2 lớp nên giá thành khá rẻ còn được gọi bồn nhựa Đại Thành giá rẻ. Dùng để chứa hóa chất, nước mặn, nước phèn.
  • Bồn nước nhựa Đại Thành Thế Hệ Mới: Là dòng bồn Đại Thành chất liệu bằng nhựa với nhiều lớp được sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc, thân bồn có gân nên rất cứng cáp. Phù hợp sử dụng chứa nước sinh hoạt, nước sau lọc hoặc hóa chất cũng khá tốt.
  • Bồn nhựa Plasman Đại Thành: Đây là dòng bồn nước ra mắt mới nhất của tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Bồn nước Sơn Hà

Bồn nước Sơn Hà còn tên gọi khác là Téc nước Sơn Hà, bồn Sơn Hà, bồn chứa nước Sơn Hà thì các tên gọi trên thì cũng là sản phẩm bồn nước của tập đoàn Sơn Hà.

Téc nước Sơn Hà
Thương hiệu bồn nước Sơn Hà quen thuộc với người Việt
  • Bồn Inox Sơn Hà: Đây là dòng bình nước Sơn Hà thông dụng và bán chạy nhất. Chất liệu sử dụng thân bồn là Inox 304. Dung tích bồn khá đa dạng và có nhiều trong bồn nước công nghiệp cỡ lớn.
  • Bồn nhựa Sơn Hà: Đây là dòng Téc nước Sơn Hà chất liệu bằng nhựa cao cấp, với 3 lớp nên chất lượng rất tốt dùng để chứa nước sạch, hóa chất, nước mặn, nước phèn.
  • Bồn nước nhựa Sơn Hà vân đá: Là dòng bồn Sơn chất liệu bằng nhựa với 3 lớp được sản xuất theo công nghệ tiên tiến cải tiến lớp phía ngoài giả như vân đá giúp bền bỉ với thời gian.

Vậy nên mua nên mua bồn nước Sơn Hà hay Tân Á?

Mỗi thương hiệu bồn nước khác nhau sẽ có những nổi trội riêng, Khi mua bồn của Sơn Hà thì có thời gian bảo hành lâu hơn, mẫu mã sản phẩm đa dạng hơn nhưng giá thành lại thường đắt hơn bồn Tân Á từ 200.000-300.000đ/sản phẩm.

Để lựa chọn được sản phẩm và thương hiệu bồn nước phù hợp, bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng và chi phí trước khi quyết định chọn mua để có được sản phẩm ưng ý nhất.

Xem giá bồn nước Sơn Hà và Đại Thành tại: https://www.tdm.vn/thong-tin/gia-bon-nuoc-bao-nhieu/

Mua bồn nước inox nhựa ở đâu giá tốt chính hãng

TDM Tuấn Đức là đại lý phân phối chính thức bồn nước hãng Sơn Hà và Đại Thành.Với chính sách bán hàng ưu đãi cho người tiêu dùng nhằm tiết kiệm chi phí nhưng vẫn chọn lựa một sản phẩm chất lượng. Đại lý Tuấn Đức luôn cập nhật bảng giá bồn nước Sơn Hà, giá bồn nước Đại Thành, mới nhất giúp khách hàng quyết định nên mua bồn nước Sơn Hà hay Tân Á, nên chọn bồn nước loại nào.

Liên hệ 0938.75.2232 (Ms.Thương) hoặc Chat trực tiếp với TDM Tuấn Đức qua các kênh Zalo, Facebook để được tư và mua bồn cầu Caesar và bồn cầu Viglacera với giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *